Các thông tin cần biết cho tân sinh viên

Thân gửi các bạn Tân Sinh viên Khóa 2024:

Phòng Đào tạo (PĐT) thông báo một số nội dung sau:

1. Các môn anh văn đã cập nhật thời khóa biểu tại MyBK/app >> xem TKB của SV.
  2. Các môn giáo dục thể chất học phần 1:
  3. Thời khóa biểu sau 2 đợt đăng ký sẽ được cập nhật sau ngày 19/9/2024 tại MyBK/app >> xem TKB của SV.
  4. Trong Đợt 3 thời gian từ 20/9 đến 23/9/2024: sinh viên đăng ký bổ sung các môn học giáo dục thể chất học phần 1 bao gồm các trường hợp:

b.1) SV chưa đăng ký được các môn học giáo dục thể chất học phần 1: bao gồm các môn PE1009: Bóng đá, PE1011: Bóng chuyền, PE1013: Bóng bàn, PE1015: Bóng rổ, PE1017: Cầu lông, PE1019: Bơi, PE1021: Aerobic, PE1023: Võ (Vovi;Kar;Taew.), PE1027: Quần vợt, PE1061 Pickleball, PE1057 Bowling. Xem thông báo chi tiết tại đây.

b.2) SV bị hủy thời khóa biểu vì một số nhóm bị hủy vì sĩ số ít.

b.3) SV đăng ký sai địa điểm học.

b.4) SV bị chuyển nhóm vì trùng thời khóa biểu.

b.5) SV đăng ký hơn 01 môn học giáo dục thể chất học phần 1 tự hủy 1 môn, nếu không tự hủy Phòng Đào tạo sẽ hủy môn bất kỳ. Để đạt Chuẩn Giáo dục thể chất: Sinh viên cần đạt 2 học phần bao gồm 01 môn học phần 1 và 01 môn học phần 2.

1. Sau đợt đăng ký môn học (ngày 23/9/2024), PĐT sẽ hậu kiểm, SV khóa 2024 không đăng ký các môn giáo dục thể chất học phần 1, PĐT sẽ tự động xếp cho SV các học phần còn trống chỗ. Bắt đầu học từ 30/9/2024.
  2. Quy trình đăng ký Rút môn học (tính học phí):

+ Điều kiện Rút môn học: Sinh viên đăng ký Rút môn học và nhận điểm R (điểm 17/RT). SV phải nộp đủ học phí, kể cả các môn nhận điểm R.

+ Hướng dẫn đăng ký Rút môn học: Sinh viên đăng ký tại trang mybk.hcmut.edu.vn >> Ứng dụng cho Sinh viên >> Đăng ký Rút Môn học. Thời gian đăng ký đến 16 giờ ngày 15/11/2024.

+ Quy trình xử lý: Sau ngày 18/11/2024, Phòng Đào Tạo sẽ lấy dữ liệu Sinh viên đăng ký Rút môn học và hậu kiểm các tình huống không đủ điều kiện Rút môn học. Sau đó dự kiến trong tháng 11/2024, Phòng Đào Tạo sẽ cập nhật điểm Rút (điểm 17, hoặc điểm RT) tại trang MyBK/app >> xem kết quả học tập của SV.

1. Học phí:

Sinh viên đã thanh toán học phí nhập học vui lòng đợi Nhà trường cập nhật gạch nợ học phí trên hệ thống BKay trong tháng 12/2024.

Về thông tin học phí bạn vui lòng xem chi tiết tại hcmut.edu.vn >> Đào tạo >> Học phí >> Mức thu học phí các bậc đào tạo

A. CÁC VIỆC CẦN PHẢI LÀM TRONG 2 TUẦN ĐẦU HỌC KỲ

I. Tham dự Lễ khai giảng năm học 2024 -2025

Thứ 7 ngày 24/08/2024, Tại sân A2 – Cơ sở 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, Tp.HCM

II. Thẻ sinh viên & Giấy chứng nhận sinh viên (dành cho sinh viên nam để nộp cho Ban chỉ huy Quân sự tại địa phương)

Sau lễ khai giảng, sinh viên liên hệ Giáo viên chủ nhiệm hoặc Khoa để nhận (Lưu ý: sinh viên chương trình Việt Pháp liên hệ Khoa trúng tuyển ban đầu để nhận)

III. Thời khóa biểu bắt đầu học từ 26/08/2024

Xem lịch học từng sinh viên tại mybk.hcmut.edu.vn/app >> xem tkb của sinh viên

IV. Đăng ký các môn giáo dục thể chất, các môn anh văn

Thời gian đăng ký: Từ 27/08 - Trước 15g00 ngày 29/08

Tại mybk.hcmut.edu.vn >> Đăng ký môn học

Hướng dẫn, quy định, địa điểm học, thời gian bắt đầu học chi tiết: bấm vào link để xem "đăng ký các môn anh văn, đăng ký các môn giáo dục thể chất học phần 1

B. CÁC THÔNG TIN CẦN BIẾT:

I. Thông báo, quy định …:

1. Thông báo:

Tại trang hcmut.edu.vn >> Thông báo >> Phòng Đào tạo, hoặc trang lms.hcmut.edu.vn (BkeL/LMS) >> Khóa học của tôi >> Học vụ >> Thông báo chung/Lịch kiểm tra-thi/Đăng ký môn học/Giáo dục quốc phòng/Chương trình đào tạo.

2. Quy chế - Quy định, Lịch học vụ (biểu đồ năm học, lịch học vụ-đăng ký môn học, lịch xử lý học vụ, lịch tốt nghiệp, giờ tiết học), Chương trình đào tạo, Thông báo học phí: Tại trang hcmut.edu.vn >> Đào tạo >>

II. Biểu mẫu, hướng dẫn, giải thích, quy định, quy trình, các câu hỏi thường gặp…:

Nội dung liên quan Học vụ (đào tạo song ngành, chuyển ngành, kéo dài thời gian đào tạo, rút môn học, hoãn thi, miễn môn học, chuyển sang vừa làm vừa học, thôi học, thu nhận lại, tạm dừng học, thông tin văn bằng) ; Ngoại ngữ ; Quy chế - quy định ; Đăng ký môn học ; Điểm – đáng giá kết quả học tập ; Học phí ; Kỹ năng công nghệ thông tin ; Tốt nghiệp ; Các phòng ban liên quan (bao gồm địa chỉ + email + nội dung liên hệ), …: Tại trang mybk.hcmut.edu.vn >> Hỗ trợ trực tuyến >> BKSI >> Thông tin cơ bản (mục tìm kiếm) >> ví dụ: “Ngoại ngữ” (bấm vào link để xem)

III. Tư vấn:

1. Tham vấn về môn tự chọn tự do, Chương trình đào tạo, Tư vấn đăng ký môn học, Lộ trình đăng ký môn học: tại Cố vấn học tập/ Ban chủ nhiệm Khoa.

2. Tư vấn khác, yêu cầu, …về học vụ tại trang mybk.hcmut.edu.vn >> BKSI >> hỏi-yêu cầu/Tạo câu hỏi-yêu cầu mới.

IV. Các công cụ trực tuyến

Tại trang mybk.hcmut.edu.vn:

Đăng ký môn học

Đăng ký in thẻ sinh viên

Đăng ký in bảng điểm

Đăng ký nộp chứng chỉ ngoại ngữ

Đăng ký in Giấy xác nhận sinh viên

Đăng ký tốt nghiệp

Đăng ký phúc tra điểm bài thi cuối kỳ

Đăng ký tham gia BHYT, BHTNSV

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng anh

Đăng ký Rút môn học

Đăng ký Thông tin văn bằng (nộp thông tin văn bằng đầu vào: Bằng tốt nghiệp THPT, bằng Cao Đẳng/Đại học)

Đăng ký nộp Chứng chỉ Công nghệ thông tin

BPay (Cổng thanh toán học phí/lệ phí trực tuyến)

Bách khoa elearning (BKeL)

Hoạt động ngoại khóa SV

Hỗ trợ trực tuyến (BKSI)

Thông tin sinh viên (xem thời khóa biểu, lịch thi, bảng điểm, điểm chuyển, tình trạng SV, lý lịch SV, …)

V. Gởi thông báo

1. Sinh viên vui lòng chủ động theo dõi các thông báo trên các kênh nói trên.

2. PĐT có thể dùng kênh nhắn tin thông báo qua chức năng TIN NHẮN trên trang lms.hcmut.edu.vn (BkeL/LMS). SV cần cài đặt Moodle Mobile App để được nhắc nhở ngay trên thiết bị di động của cá nhân.

3. PĐT có thể dùng email pdt@hcmut.edu.vn, support.stu@hcmut.edu.vn để gởi thông báo cho SV.

4. PĐT có thể liên lạc với SV bằng điện thoại số: 028.38647256

5. PĐT có thể liên lạc thông qua tin nhắn đến các Giáo viên chủ nhiệm, Cố vấn học tập.

Không tìm thấy câu trả lời? Liên hệ bộ phận của chúng tôi